Bia Trái cây của nước nào ngon nhất thế giới?

Có thể nói nói đất nước có mối liên hệ mật thiết nhất với bia trái cây trên thế giới không đâu xa lạ chính là vương quốc Bỉ - nơi bia trái cây - lần đầu tiên được ra đời trên nền bia Lambic truyền thống của Bỉ, nơi mà những dòng bia trái cây nhập khẩu cao cấp tại Việt Nam hiện nay được sản xuất bởi chính những bậc thầy ủ bia tại đất nước xinh đẹp này, và chưa từng bị soán ngôi bởi bất kỳ dòng bia trái cây của bất kỳ đất nước nào khác trên thế giới.

Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới

Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Trái cây ngon nhất thế giới.

Bia Trái cây Bỉ có bao nhiêu loại?

Tính đến đầu năm 2018, theo số liệu đáng tin cậy từ Unesco trong một thống kê về loại bia đầu tiên và duy nhất trên thế giới được Unesco vinh danh và công nhận là Di Sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại này, trong tổng số hơn 1600 bia Bỉ các loại, có khoảng 350 loại bia trái cây Bỉ (Fruity beer hay Fruit beer) với nhiều loại hương vị đến từ hơn 32 nhà máy khác nhau trải rộng khắp vương quốc Bỉ. Con số này có lẽ sẽ còn thay đổi bởi tính biến động vốn dĩ của ngành sản xuất bia Bỉ thủ công tại đất nước xinh đẹp này – nơi được mệnh danh như một “cường quốc bia” của thế giới, hằng năm vẫn có những dòng bia mới ra đời, nhưng đồng thời vẫn có vài dòng bia hiện hành bị “xóa sổ” khỏi danh mục kho tàng bia khổng lồ của Bỉ vì nhiều lý do: Có thể là bởi sản lượng tiêu thụ và hiệu quả kinh doanh của chúng bị giảm sút; hoặc có thể là bởi sự thay đổi do quá trình chuyển giao của các thế hệ sở hữu nhà máy; hoặc quá trình mua bán sáp nhập hay thay đổi nhãn hiệu, tên bia của sản phẩm…

Bia Bỉ nhập khẩu cao cấp hương vị tổng hợp nhiều loại trái cây Red Bocq

Bia Bỉ - Một Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại.

Bia Trái cây Bỉ nhập khẩu có những hương vị gì?

Tin liên quan >> Strongbow cider không phải là bia trái cây Bỉ - Bạn có biết?

Theo truyền thống của ngành bia Bỉ thủ công, những loại quả hạt cứng (stone fruits) như anh đào (cherry), phúc bồn tử (raspberry hay còn gọi là quả mâm xôi), hay đào… thường được sử dụng để sản xuất bia trái cây hơn cả, bên cạnh đó là những loại quả khác như dâu, chuối và táo. Trong đó, đặc trưng nổi bật nhất của bia Trái cây Bỉ chính là bia cherry, dòng bia xuất hiện lần đầu tiên tại thủ đô Brussels của Bỉ, hay còn được người Bỉ gọi chính xác bằng một cái tên khó lẫn: Kriek beer. Ngày nay bia cherry (Kriek) được xem là dòng bia nổi tiếng và được tiêu thụ nhiều nhất trong tất cả các dòng bia trái cây Bỉ.

Bia trái cây Bỉ nhập khẩu hương vị táo, xoài, sô cô la Floris Apple, Floris Chocolate và Floris Mango

Chất lượng, và sự đa dạng về hương vị là yếu tố luôn khiến bia trái cây Bỉ giữ vững vị trí bia trái cây số 1 thế giới.

Cùng với sự cải tiến và sáng tạo không ngừng của các bậc thầy ủ bia của Bỉ, ngày càng có thêm nhiều hương vị trái cây mới được khám phá và đưa vào làm nguyên liệu ủ bia trái cây của Bỉ, kể cả những loại trái cây ngoại lai nhập khẩu như: Dứa, xoài, dừa, chanh dây, bưởi, chanh,… và thậm chí cả hương vị chocolate cũng ngày càng trở nên phổ biến trong sản xuất bia và là một trong những vị bia được giới mộ bia trên toàn thế giới yêu chuộng.

Bia trái cây thủ công nhập khẩu của Bỉ

Uống bia Trái cây Bỉ nhập khẩu ở đâu tại Sài Gòn? >>  Lagom Café – Chốn bình yên giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

Bên cạnh những dòng bia trái cây đơn quả, ngày nay trên thị trường bia Bỉ còn có thêm sự xuất hiện của bia trái cây tổng hợp (mixed fruit beers). Khái niệm này dùng để phân biệt bia trái cây Bỉ thuần túy với những dòng bia trái cây Bỉ cũng được ủ trên nguyên liệu chủ đạo là một loại trái cây nền: Thường là cherry, hoặc đào, phúc bồn tử… nhưng được thêm vào với một hàm lượng vừa phải các loại trái cây khác, thường không áp đảo hẳn vị trái cây nền, đôi khi chỉ là một loại hoặc nhiều các loại quả với hương thơm và mùi vị mà theo nghiên cứu của những bậc thầy ủ bia của Bỉ, là chúng sẽ quyện hòa vào nhau một cách “ăn ý”. Các loại quả kết hợp hoàn hảo với nhau có thể kể đến như: Cherry, đào, phúc bồn tử, dâu tây, mận mơ, xoài, hoặc quả lý chua đen… Tùy thuộc vào hàm lượng của mỗi loại trái cây nhiều hay ít, loại nào là trái cây áp đảo… mà những dòng bia trái cây tổng hợp này sẽ có hương vị khác nhau, nhưng chung quy vẫn là vị ngọt chua hòa quyện, cùng mùi hương trái cây tươi mát quyến rũ…không kém cạnh gì so với hương vị đặc thù theo từng loại quả các loại bia trái cây đơn quả.

Bia trái cây Bỉ nhập khẩu hương dừa Mongozo Coconut

Bia trái cây Bỉ nhập khẩu cao cấp ngày càng trở nên phổ biến và được yêu chuộng tại thị trường Việt Nam.

Bia trái cây Bỉ có giá bán trên thị trường là bao nhiêu?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, bia trái cây Bỉ nhập khẩu đang được bán với giá khá đa dạng: Giao động từ dưới 100,000 đ đến 150,000 đ/1 chai 250ml-330ml tùy từng loại bia.

Với mức giá này, bia trái cây Bỉ nhập khẩu mặc nhiên được thị trường phân định vào nhóm sản phẩm đồ uống thời thượng, tương đương với các loại rượu ngoại và cocktail cao cấp.

Bia trái cây Bỉ nhập khẩu cao cấp Lindemans Pecheresse

Tủ lạnh nhà bạn đã có bia Trái cây Bỉ?

Truy cập Kho Tàng Bia Bỉ.vn và đặt mua ngay Bia Trái cây Bỉ nhập khẩu cao cấp để được giao hàng ngay tận nhà.

Hotline tư vấn bia Bỉ chuyên nghiệp: 0919.000.195


Theo: disanbiabi.com

Chuyên trang tổng hợp thông tin, kiến thức về bia Bỉ, văn hóa và các lễ hội bia Bỉ uy tín hàng đầu Việt Nam.

© Bản quyền nội dung bài viết thuộc về http://disanbiabi.com. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận của chúng tôi bằng văn bản.

 

Tin liên quan