Bia Nữ tu Paix Dieu là gì? Tại sao gọi Paix Dieu là Bia Trăng rằm?

08-09-2019
Bia Nữ tu Paix Dieu (hay còn có tên gọi khác là bia Trăng rằm) - Một trong những dòng bia thủ công cao cấp của Bỉ đang được giới yêu bia tại thị trường Việt Nam săn lùng nhiều năm trở lại đây không chỉ bởi hương vị độc nhất và khó lòng cưỡng lại, mà còn vì chính câu chuyện độc đáo của nó.

Bia chua Bỉ Faro Lambic là gì? Sự thật đằng sau hương vị khó cưỡng...

27-08-2019
Một trong những dòng bia làm nên sự nổi danh của nền văn hóa bia Bỉ thủ công độc đáo “hữu xạ tự nhiên hương” của đất nước Bỉ nghìn bia, không thể bỏ qua sự góp mặt của Faro Lambic - Một trong số những phong cách bia thuộc nhóm bia chua nổi tiếng của Bỉ...

Bí Mật Bia Tu Viện Bỉ Grimbergen – Sự Hồi Sinh Từ Những Trang Sách Cổ

15-08-2019
- Một xưởng sản xuất bia Bỉ thủ công - Từng được biết đến với nhiều thế kỷ sản xuất bia, đã được lên kế hoạch cho sự hồi sinh tại Tu viện Bỉ Grimbergen… - Những cuốn sách cổ truyền cảm hứng cho các vị Cha sứ Grimbergen hồi sinh việc sản xuất bia tại microbrewery trong tu viện mới của họ.

Uống bia Bỉ nên ăn kèm món gì?

04-08-2018
Hướng dẫn cách kết hợp từng loại bia Bỉ với các món ăn phù hợp, để bữa tiệc thưỡng lãm bia Bỉ của bạn thêm hoàn hảo và trọn vẹn!

Nghệ thuật kết hợp bia Bỉ và món ăn (Pairing foods).

17-07-2018
“Nói đến bia thì phải nhắc đến Bỉ cũng giống như nói đến rượu vang thì phải nhắc đến Pháp”. Tuy nhiên, nếu như bàn về văn hóa bia Bỉ, mà chỉ nói về bia thôi có lẽ chưa đủ. Mà cũng giống như rượu vang, đó còn là nền ẩm thực đi kèm với bia Bỉ.

10 Bí mật làm nên sự nổi danh của văn hóa bia Bỉ [P.2]

10-06-2018
Văn hóa bia Bỉ là một văn hóa rất riêng biệt. Để thưởng thức sâu nhất mùi vị thơm ngon của bia, thực khách không thể uống bia Bỉ một cách ào ạt như các loại bia khác, mà phải uống bia thật chậm rãi, thưởng thức từng ngụm một để cảm nhận hết được hương thơm và mùi vị tinh túy nguyên bản của bia…

10 Bí mật làm nên sự nổi danh của văn hóa bia Bỉ [P.1]

01-06-2018
“Nói đến bia thì phải nhắc đến Bỉ cũng giống như nói đến rượu vang thì phải nhắc đến Pháp”, có lẽ đó là một cách nói giảm tránh của giới chuyên môn khi bàn về vị trí “ngôi vua” của bia Bỉ. Điều gì đã khiến cho bia Bỉ trở nên độc đáo đến nỗi Unesco đã phải công nhận là một Di sản của Thế giới?; Khiến người dân Bỉ không khỏi tự hào và khiến cả thế giới phải tôn vinh, ngưỡng mộ đến thế?