Q&A: Bia Trái cây Bỉ có giá bán bao nhiêu trên thị trường?

Bia trái cây Bỉ là gì?

Bia Trái cây Bỉ là dòng bia được thêm trái cây tự nhiên vào quá trình nấu ủ. Thường là vào giai đoạn cuối của quá trình sản xuất, trái cây tự nhiên hoặc nước ép trái cây hoặc đôi khi là hương liệu trái cây sẽ được thêm vào, ngay trước khi quá trình lên men của bia trái cây được ủ theo phong cách Bỉ này bắt đầu. Trái cây đóng vai trò như một phụ gia hoặc hương liệu tự nhiên (adjunct or flavouring) làm nên hương vị vô cùng đặc biệt của thức uống dễ làm say lòng người này. [Định nghĩa theo Wikipedia]

Bia trái cây hương cherry St Lous Kriek

Bia trái cây hương cherry – Dòng bia được mệnh danh là “Chúa tể của mọi dòng bia trái cây của Bỉ”

Cũng như bia cherry Bỉ (Kriek), điều kiện bắt buộc để sản xuất bia trái cây Bỉ là phải được ủ trên nền của 2 loại bia mẹ: Đôi khi là bia lúa mì (hay còn gọi là bia trắng), nhưng chủ đạo vẫn là bia Lambic – Một dòng bia chua cổ điển được ủ kỳ công trong thùng gỗ sồi của Bỉ, với lúa mì chưa rang (unmalted wheat) cũng như lúa mạch có hàm lượng ngũ cốc (cereal), cùng với số lượng hoa bia cao và sử dụng quá trình lên men tự phát với nấm men tự nhiên (wild yeast) từ môi trường tự nhiên xung quanh khu vực ủ bia của nhà máy.

Quy trình nấu ủ kỳ công có từ hàng trăm năm nay của các bậc thầy ủ bia và nguyên liệu chọn lọc cao cấp của bia trái cây Bỉ nhập khẩu, dường như là một “đẳng cấp” khác hoàn toàn so với những loại thức uống có cồn tương đối bình dân khác như: Cider, cocktail beer, shandy…hay bia trái cây tự nấu tại nhà theo trào lưu craft beer đang nổi hiện nay.

Bia trái cây Bỉ có giá bán trên thị trường là bao nhiêu?

bia Trái cây Bỉ vị chuối, dừa Mongozo banana, Mongozo Coconut

Sự đa dạng & “hương vị gây bất ngờ” của bia trái cây Bỉ - Một trong những lý do khiến bia Bỉ trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, bia trái cây Bỉ nhập khẩu đang được bán với giá khá đa dạng: Giao động từ dưới 100,000 đ đến hơn 150,000 đ/1 chai 250ml-330ml tùy từng loại bia.

Với mức giá này, bia trái cây Bỉ nhập khẩu mặc nhiên được thị trường phân định vào nhóm sản phẩm đồ uống thời thượng, tương đương với các loại rượu ngoại và cocktail cao cấp.

Có thể bạn quan tâm: Uống bia Trái cây Bỉ nhập khẩu ở đâu tại Sài Gòn? >>  Lagom Café -  Kho Tàng Bia Bỉ giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

 

Theo: disanbiabi.com

Tủ lạnh nhà bạn đã có bia Trái cây Bỉ?

Truy cập Kho Tàng Bia Bỉ.vn và đặt mua ngay Bia Trái cây Bỉ nhập khẩu cao cấp để được giao hàng ngay tận nhà.

Hotline tư vấn bia Bỉ chuyên nghiệp: 0919.000.195

Tin liên quan